Vắcxin COVID -19 Tại Việt Nam | COVID -19 vaccine In Vietnam

Vắcxin COVID -19 Tại Việt Nam | COVID -19 vaccine In Vietnam

Vắcxin COVID -19 Tại Việt Nam | COVID -19 vaccine In Vietnam

Dong hanh Chung tai day lui Covid 19
BAN DAT XAY DUNG NHA XUONG BINH DUONG
cho thuê nhà xưởng tại bình dương | nhaxuongbinhduong.com
Banner-nhaxuongbinhduong-com
Nhaxuongbinhduong.com | website chuyên phục vụ về nhà xưởng kho bãi tại Bình Dương
http://nhaxuongbinhduong.com/
http://nhaxuongbinhduong.com/
baner-nhaxuongbinhduong.com
Vắcxin COVID -19 Tại Việt Nam | COVID -19 vaccine In Vietnam

Vắcxin COVID -19  Tại Việt Nam | COVID -19 vaccine In Vietnam

TTO - Ông Đỗ Tuấn Đạt, giám đốc Công ty Vắcxin và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế - đơn vị đang phát triển vắcxin ngừa COVID-19 - cho biết các nghiên cứu viên của công ty đã tiêm vắcxin thử nghiệm trên chuột và lấy máu để đánh giá hiệu quả phòng bệnh.

 

Ông Đạt cho hay đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển vắcxin, sau khi vắcxin đã được gắn kháng nguyên virus corona trong phòng thí nghiệm.

"Chúng tôi đã tiêm thử nghiệm trên chuột và lấy máu để đánh giá hiệu quả miễn dịch tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Sau 2-3 tuần nữa sẽ có kết quả về đáp ứng miễn dịch, độ an toàn. Khi đó sẽ tiến hành tiếp các khâu định liều, thử nghiệm chính thức trên động vật, trên người ở nhóm nhỏ và nhóm lớn" - ông Đạt cho biết.

Theo ông Đạt, hiện có khoảng 70-80 nhà phát triển vắcxin trên thế giới đang ở ngưỡng tương tự Việt Nam, tức là thử nghiệm trên chuột; có 8 công ty tiến nhanh hơn, đã tiêm thử nghiệm song song trên người và động vật.

Do đây là một căn bệnh mới, chưa có sản phẩm vắcxin thương mại ngừa COVID-19 và đang trong đại dịch, nên nhiều hãng sản xuất đã đi nhanh theo hướng tiêm đồng thời thử nghiệm trên người và động vật.

"Việt Nam đang theo dõi hiệu quả tiêm ngừa thử nghiệm trên người của 8 nhà sản xuất này, nếu đạt hiệu quả và độ an toàn, chúng tôi cũng xem xét để tiến hành bước đi tương tự. Tuy nhiên, tất cả đều cần cẩn trọng và đảm bảo an toàn" - ông Đạt cho biết.

Đây là lần đầu tiên các nhà phát triển vắcxin Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắcxin với nguồn vốn từ một quỹ đầu tư trong nước, theo cách thức rất mới và tiếp cận với thế giới.

Việt Nam được coi là quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vắcxin, đã sản xuất được vắcxin từ những năm 1960, với hàng chục loại vắcxin hiện đang phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng trong nước.

Theo nguồn Báo Tuổi trẻ

 

Advertisement
Cho Thuê Nhà Xưởng Bình Dương, Cho Thuê Nhà Xưởng Dĩ An, Cho Thuê Nhà Xưởng Tân Uyên, Cho Thuê Nhà Xưởng Bến Cát,Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Sóng Thần, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Đồng An, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Vsip, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Việt Hương, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Nam Tân Uyên, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Mỹ Phước, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Tân Đông Hiệp, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Đại Đăng, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn An Tây, Cho Thuê Nhà Xưởng Đất Cuốc, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Bàu Bàng, Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Tân Bình,Cho Thuê Nhà Xưởng Kcn Kim Huy, Bán Đất Nhà Xưởng Bình Dương Giá Rẻ, Đất Skc